“Hãy kể về kinh nghiệm làm việc của bạn” - khó khăn đối với mọi ứng viên khi phỏng vấn xin việc

Thứ hai - 30/11/2020 10:09 124 0
Có rất nhiều câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cho bạn khi tham gia một buổi phỏng vấn xin việc, mọi câu hỏi đều khó khăn đối với mọi ứng viên. Thế nhưng, câu hỏi: “Hãy kể về kinh nghiệm làm việc của bạn” luôn là điều mà các ứng viên luôn băn khoăn, trăn trở. Bài viết tham khảo sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn phần nào để có thể có một buổi phỏng vấn thành công.
 

Cách trả lời câu hỏi về kinh nghiệm làm việc tốt nhất

Bước 1: Xem xét thật cẩn thận về công ty và vị trí muốn ứng tuyển

Điều quan trọng tiên phong trước khi bước vào giai đoạn vấn đáp bạn cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ về môi trường làm việc của doanh nghiệp bạn ứng tuyển.
Nắm bắt được môi trường làm việc của doanh nghiệp sẽ là vấn đề ảnh hưởng lớn để hồ sơ của bạn được chú ý. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ cảm thấy mình có phù hợp với công ty và vị trí mình ứng tuyển hay không để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Bước 2: Trình bày những kinh nghiệm làm việc tích lũy được

Bạn hãy nêu ra rõ nét những kinh nghiệm tay nghề ưu điểm mà bạn nghĩ rằng nó tương thích với công việc mới trong lúc trả lời vấn đáp. Trường hợp nếu như bạn mới ra trường, hãy thành thật thừa nhận và đề cập đến năng lực chịu học hỏi và chia sẻ, nhanh thích nghi và sẵn sàng tiếp nhận những kỹ năng mới để cung cấp cho công việc
Ví dụ: “Em giữ chức năng nhân viên cấp dưới Kế toán của 1 công ty kinh doanh thương mại các loại thiết bị di động trong 1,5 năm. Việc làm chính của em là tính lương cho nhân viên cấp dưới mỗi tháng, là người thu chi cho các hoạt động giải trí quảng cáo truyền thông của công ty và xúc tiến báo cáo giải trình hàng tháng, quý ”.
I worked as an Accountant at a mobile device business for about 1.5 years. My job is to calculate salary for employees every month, check revenue and expenditure for communication activities of the company and make monthly and quarterly reports.

Bước 3: Trình diễn các kỹ năng rất cần thiết cho người phỏng vấn

Ngoài tay nghề, thao tác thì kỹ năng tương đối quan trọng. Bạn cần thể hiện với nhà tuyển dụng bạn là người vừa có chuyên môn, vừa có thể áp dụng thành thạo các kỹ năng để giải quyết công việc. Có như vậy, bạn mới có thể vượt qua vòng phỏng vấn và hướng đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Hãy bình tĩnh tự tin trình bày các kỹ năng của bản thân cho nhà tuyển dụng
Ví dụ: “Là một nhân viên tiếp thị với kinh nghiệm hai năm làm việc. Bên cạnh những kiến ​​thức và kỹ năng trình độ để phát triển thương hiệu em còn rèn luyện thêm những kỹ năng cho công việc như là kỹ năng tiếp xúc, lập chiến lược truyền thông trực tuyến, xử lý lập trình và biết phương pháp liên kết những thành viên trong nhóm để có được kết quả cao nhất”.
As a Marketing employee with 2 years of working experience, in addition to the professional knowledge to develop the brand, I also practice more skills necessary for the job. They are communication skills, communication planning, crisis management and the skills of connecting team members to achieve the best results together.

Bước 4: Chứng minh năng lượng bản thân bằng những thành tích cao nhất

Nhà tuyển dụng sẽ luôn bị thuyết phục bởi những số lượng hoặc giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty. Khi bạn nêu ra thành tích có được đó chính là bước quan trọng trong buổi vấn đáp để họ nhìn nhận năng lượngưu thế của bạn.
Ví dụ: “Công việc gần nhất của tớ là vị trí nhân viên cấp dưới C&B Với tay nghề 4 năm. Trong thời khắc đó, tôi đã hỗ trợ một doanh nghiệp thiết lập những chính sách phúc lợi an sinh cho công nhân. Điều này khiến công nhân nhiệt tình làm việc hơn và sẵn sàng cố gắng. Trong sự kiện tổng kết cuối năm, 100% công nhân đều hài lòng và gửi lời cảm ơn tới doanh nghiệp”.
My nearest job is a C&B staff with 4 years experience. In that time, I have helped a start-up company create appropriate welfare policies for their employees. This makes employees more passionate about working and willing to contribute in fun. At the end of the year, 100% were satisfied and even praised the company wholeheartedly.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Hình tượng bên ngoài là điều đầu tiên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần ăn mặc chỉnh chu, gọn gàng, không mặc những bộ quần áo sặc sỡ để có thể tự tin và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.
  • Không trễ giờ: Nên sớm hơn hẹn giờ khoảng nghỉ 10 phút để tỏ ra bạn đã sẵn sàng, tránh đến trễ trong buổi phỏng vấn, vì như thế bạn sẽ bị những nhà tuyển dụng đánh giá thấp.
  • Trả lời trung thực: bạn cần phải thành thật trong câu trả lời và trùng khớp với những gì bạn viết trong CV xin việc.
  • Nên chủ động đặt một số ít câu hỏi cho nhà tuyển dụng, điều đó sẽ giúp bạn được đánh giá tốt hơn.
Với cách trả lời câu hỏi “Hãy chiasẻ tay nghề làm việc của bạn” như trên, hy vọng rằng các bạn sẽ có cuộc phỏng vấn thành công.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Giới thiệu chung

"Giới thiệu thông tin chung về đơn vị ở đây".

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Cổng thông tin Xã Quế Mỹ như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay244
  • Tháng hiện tại13,816
  • Tổng lượt truy cập258,976
Chuyển nhà trọn gói taxi tải Hà Nội vietlott.tv

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 392 | lượt tải:168

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 380 | lượt tải:151

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 395 | lượt tải:157

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 391 | lượt tải:167

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 385 | lượt tải:159
Nông thôn mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây